Phần 1 - Top 20 ứng dụng vật lý trị liệu hữu ích cho bệnh nhân

 27/08/2019       10:29

 

Phần 1 - Ứng dụng vật lý trị liệu cho bệnh nhân: Hiểu biết về giải phẫu và chấn thương

Ứng dụng vật lý trị liệu cho bệnh nhân chắc chắn đã đi được một chặng đường dài. Đã qua rồi cái thời mà các nhà vật lý trị liệu chỉ đơn giản hy vọng bệnh nhân của họ nhớ những bài tập nào cần thực hiện ở nhà và cách thực hiện để hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng.

Một trong những thứ tốt đẹp nhất của công nghệ là ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe. Điều đó bao gồm các ứng dụng vật lý trị liệu với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận để bệnh nhân sử dụng cùng tiến trình trị liệu của họ - chúng là một phần trong tương lai tươi sáng của nghề vật lý trị liệu.

Việc xác định các ứng dụng tốt nhất cho các nhà vật lý trị liệu căn cứ vào nhu cầu của nhà trị liệu và bệnh nhân của họ. Nhu cầu của mọi người là khác nhau, do vậy cửa hàng ứng dụng tràn ngập các loại ứng dụng, từ những thứ giúp bệnh nhân hiểu về chấn thương của họ cho đến các ứng dụng giúp bệnh nhân theo kịp thói quen tập thể dục tại nhà.

Để giúp bạn, chúng tôi đã thu hẹp danh sách này thành Top 20 ứng dụng vật lý trị liệu tốt nhất cho bệnh nhân!

Ứng dụng vật lý trị liệu cho bệnh nhân: Hiểu biết về giải phẫu và chấn thương

Nhiều bệnh nhân muốn biết chính xác chuyện gì xảy ra với họ để họ có thể hiểu rõ hơn về kế hoạch điều trị và cách mà vật lý trị liệu có thể mang lại lợi ích cho họ. Các ứng dụng vật lý trị liệu sau đây cung cấp cho bệnh nhân một cái nhìn tổng quan cặn kẽ về giải phẫu và chấn thương của họ trông như thế nào. Điều này làm tăng sự cam kết tham gia của bệnh nhân với chương trình phục hồi và cải thiện khả năng duy trì và thực hiện các bài tập của họ.

1. Shoulder Decide, Knee Decide, and Spine Decide

Ba ứng dụng iOS này được tạo bởi Orca Health, là các công cụ giáo dục mà các nhà vật lý trị liệu có thể sử dụng để giải thích cho bệnh nhân các bệnh bằng thuật ngữ đơn giản.

Chúng cung cấp các mô hình giải phẫu tương tác 3D, cũng như các video và hình ảnh cho thấy các chấn thương phổ biến ở vai, đầu gối và cột sống. Chúng cũng chứa một số video về giãn cơ và tăng cường sức mạnh mà bệnh nhân có thể tham khảo khi thực hiện các bài tập tại nhà.

Mỗi ứng dụng vật lý trị liệu có một tùy chọn miễn phí, cũng như tùy chọn đăng ký trả phí cung cấp quyền truy cập vào tất cả nội dung.


2. Pocket Anatomy

Ứng dụng giành giải thưởng này được phát triển bởi eMedia, cung cấp một cái nhìn tổng quan tương tác chính xác cao về giải phẫu cơ thể người.

Người dùng có thể phóng to một khu vực cụ thể của cơ thể để quan sát các lớp khác nhau như da và mô liên kết. Họ cũng có thể quan sát hệ xương, bạch huyết, tuần hoàn và hệ thần kinh. Điều này giúp dễ dàng cung cấp cho bệnh nhân sự hiểu biết đầy đủ về cách mà chấn thương của họ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.

Thêm vào đó, người dùng có thể tìm kiếm theo thuật ngữ và tên, giao diện trực quan sẽ bắt đầu tìm kiếm cơ sở dữ liệu sau chữ cái đầu tiên. Pocket Anatomy có sẵn cho iPhone và iPad với giá 14,99 USD.
 


3. Muscle & Bone Anatomy 3D

Ứng dụng vật lý trị liệu này được phát triển bởi Real Bodywork, cung cấp một cái nhìn tổng quan giải phẫu 3D chi tiết của các lớp khác nhau trên cơ thể cũng như hệ thống xương.

Người dùng có thể xoay cơ thể để từ từ gỡ bỏ các lớp, làm nổi bật lên thông tin về các cơ. Và khi chạm vào, thông tin này sẽ đưa ra một mô tả chi tiết hơn, cũng như hình ảnh lớn hơn của cơ và thậm chí là phát ra âm thanh để bạn có thể nghe thấy tên của nó được phát âm một cách chính xác. Ngoài ra, còn có một loạt các video ngắn cơ bản cung cấp một cái nhìn tổng quan chung về các lĩnh vực giải phẫu.

Ứng dụng có sẵn với giá 4,99 USD cho iOS, Android, cũng như cho Windows 10.
 


 

4. CMV: Slow Frame-Frame Video Analysis

Ứng dụng miễn phí này cung cấp khả năng xem xét và phân tích ngay lập tức bất kỳ video nào. Thêm vào đó, bạn có thể tính toán các góc giữa các đường nét trên video, giúp dễ dàng nhìn thấy cơ hội, khả năng để cải thiện.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn vẽ hoặc viết ghi chú, xem lại với chuyển động chậm theo chiều tiến, lùi hoặc theo từng khung hình.Nguồn: https://www.masmedicalstaffing.com/blog/physical-therapy/physical-therapy-apps-for-patients/

Ngày đăng: 01/03/2018