Phần 2 - Top 20 ứng dụng vật lý trị liệu hữu ích cho bệnh nhân

 27/08/2019       10:15

 

Phần 2 - Ứng dụng tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà

Thực sự trong nhiều thập kỷ, các bệnh nhân có chương trình tập luyện tại nhà như một phần trong kế hoạch trị liệu phải dựa vào các hướng dẫn bằng văn bản và/hoặc minh họa trên giấy. May mắn thay, với điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay, tất cả những thứ đó đã trở thành quá khứ.

Các ứng dụng tập vật lý trị liệu sau đây là những công cụ cực kỳ hữu ích để bệnh nhân thực hiện "bài tập về nhà", thứ rất quan trọng đối với sự phục hồi của họ. Và sẽ hữu ích khi mà bạn theo học một trường vật lý trị liệu hàng đầu.

5. PT Pal Pro

Ứng dụng này cung cấp một cách thức dễ dàng nhưng thiết thực cho các nhà vật lý trị liệu để đảm bảo bệnh nhân của họ tham gia và thực hiện tốt các bài tập.

Bạn có thể gửi danh sách bài tập trực tiếp đến điện thoại bệnh nhân, cho phép họ xem những bài tập phải thực hiện để đạt sự dẻo dai, linh hoạt, sức mạnh và sự ổn định, thông qua hướng dẫn bằng cách minh họa hoặc video. Ứng dụng nhắc nhở bệnh nhân khi thực hiện các bài tập, đếm số lần lặp lại thành tiếng và theo dõi tiến trình của bệnh nhân để bạn có thể xem lại ngay cả khi bệnh nhân không ở phòng khám.

Ứng dụng miễn phí này có sẵn cho cả iOS và Android.
 


6. Pain Therapy: Video tập vật lý trị liệu

Ứng dụng này được phát triển bởi Winzing, nó hoàn hảo cho những bệnh nhân cần được hướng dẫn liên tục các bài tập tại nhà. Nó chứa một thư viện video thể dục và tập giãn cơ - tất cả được thực hiện bởi một nhà vật lý trị liệu, giúp kiểm soát và giảm cơn đau.

Cần có kết nối Internet ngay lần đầu tiên bệnh nhân phát mỗi video. Sau đó, nó được lưu trữ trên thiết bị và có thể phát lại vào thời điểm thuận tiện cho bệnh nhân. Tất cả các video được phiên dịch ngôn ngữ cho người khiếm thính. Ứng dụng này có sẵn một số ngôn ngữ bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Nó có sẵn cho iPhone và iPad với giá 0,99 USD.
 

7. Physioadvisor

Điều khiến ứng dụng này khác biệt so với các ứng dụng vật lý trị liệu cho bệnh nhân khác là tất cả các bài tập đã được lựa chọn dựa trên lợi ích mà chúng có thể mang lại cho dân số nói chung và tần suất chúng được chỉ định tại phòng khám lâm sàng.

Tất cả nội dung được xây dựng bởi các nhà vật lý trị liệu có nhiều kinh nghiệm, với hơn 500 bài tập với 800 hình ảnh được cung cấp, bao gồm các hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện các bài tập một cách chính xác.

Bạn có thể gửi một chương trình phục hồi tùy chỉnh đến thiết bị của bệnh nhân. Thêm vào đó, tính năng nhắc nhở hữu ích đảm bảo bệnh nhân không bao giờ quên tập luyện.

Physioadvisor có giá 2,99 USD và có sẵn cho cả iOS và Android.
 

8. BlueJay PT Physical Therapy (Patient)

Được phát triển bởi BlueJay Mobile-Health, Inc., ứng dụng này cho phép bạn gửi các chương trình tập luyện và cập nhật đến thiết bị của bệnh nhân.

Nó cho thấy hình ảnh của các bài tập, cùng với số hiệp, số lần tập lặp lại, cũng như thời gian họ cần ở mỗi tư thế. Ngoài việc theo dõi tiến trình của bệnh nhân, nó cũng cho phép họ trò chuyện với bạn nếu họ có thắc mắc hoặc băn khoăn cần giải đáp.

Ứng dụng này miễn phí và có sẵn cho cả iOS và Android.
 

9. myRehab

Ứng dụng này được phát triển bởi Whitelake Interactive, trong khi được quảng cáo là một ứng dụng phục hồi chức năng tự chế, nhưng nó thực sự là một ứng dụng tuyệt vời để giới thiệu cho bệnh nhân.

Thư viện các bài tập của nó chứa các hình ảnh và video chất lượng cao, có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các chương trình tập luyện tại nhà. Ngoài ra, ứng dụng chứa thông tin chi tiết về các triệu chứng, chẩn đoán, sơ cứu và bước chăm sóc tiếp theo.

myRehab có sẵn cho iOS, Android và Web với giá 3,99 USD.
 

10. PT Timer: Giãn cơ và thể dục

Công ty lập trình Qi Analytics LLC đã đưa các thói quen phục hồi chức năng tại nhà lên một tầm cao mới.

Bạn có thể chia sẻ các bài tập với bệnh nhân của mình bằng email, Facebook hoặc Twitter, cũng như bằng cách dán mã văn bản.

Để bắt đầu chuỗi bài tập mới, bạn có thể nhập ghi chú và hình ảnh mô tả minh họa. Ứng dụng cho phép bệnh nhân biết những bài tập nào là thích hợp bằng cách hiển thị một huy hiệu màu đỏ và bấm giờ, đếm số lần lặp lại, số hiệp, và theo dõi tiến trình. Một khi bệnh nhân đã quen thuộc với các bài tập, họ đơn giản chỉ cần nghe nhạc và để ứng dụng đưa ra gợi ý bằng lời nói.

PT Timer có sẵn cho iPhone và iPad với giá 2,99 USD.
 

11. Rehab TherX

Thiết kế một chương trình tập luyện cá nhân cho khách hàng hoặc bệnh nhân bận rộn.

Ứng dụng này cho phép bạn chọn từ hơn 300 bài tập minh họa được phân loại theo vùng cơ thể và loại chuyển động. Bằng cách sử dụng nhiều bộ lọc, bạn sẽ tìm thấy bài tập bạn đang tìm kiếm trong vài giây. Sau đó, bạn chỉ cần chọn bài tập mong muốn và điều chỉnh các thông số (hiệp, số lần tập lặp lại, thời gian chờ và tần số).

Sau khi hoàn thành chương trình tập luyện, bạn có tùy chọn in và/hoặc gửi email chương trình trực tiếp từ máy tính bảng di động của bạn.

Rehab TherX có sẵn cho iPhone và iPad với giá 14,99 USD.
 

12. Wellpepper

Ứng dụng này cung cấp các bài tập chỉ định tại nhà nhanh chóng và dễ dàng với video, hình ảnh và hướng dẫn tùy chỉnh, cùng với phản hồi tổng quan và kết quả.

Nó hoạt động kết hợp với nền tảng tương tác khách hàng Wellpepper, giúp tăng cường sự tuân thủ các chương trình tập luyện tại nhà bằng các lời nhắc nhở khuyến khích, hướng dẫn tùy chỉnh, theo dõi kết quả và thậm chí là một tính năng trò chuyện.

Ứng dụng này miễn phí, nhưng yêu cầu iOS 8.1 trở lên và chỉ tương thích với iPad.
 

13. Physical Therapy for Kids

Được tạo bởi một nhà vật lý trị liệu và giáo viên yoga, được phát triển bởi Preferred Mobile Application, LLC, ứng dụng này là một sự trợ giúp tuyệt vời cho các bệnh nhân trẻ tuổi. Nó bao gồm 56 bài tập được phát triển đặc biệt cho trẻ em từ 3 đến 12 tuổi.

Tất cả các bài tập trình diễn những hình minh họa vẽ tay và hình ảnh động với lời kể và văn bản tiếng Anh đi kèm.

Nó có sẵn cho iPhone và iPad với 6,99 USD.